Nét đẹp tâm linh ở khu du lịch đảo Quan Lạn hè 2014

Một mùa hè lại bắt đầu mang theo cái nắng nóng khó chịu khiến con người muốn tìm cho mình một nơi nào đó để đi nghỉ mát. Đây cũng là lúc để những người kinh doanh, buôn bán tìm đến những đền chùa với mong muốn hy vọng cầu những điều may mắn. Tôi xin giới thiệu đến du khách một địa điểm du lịch có thể đáp ứng được những điều trên đó là du lịch đảo Quan Lạn hè 2014.

Quan Lạn không chỉ có những bài tắm biển tuyệt đẹp , cảnh quan tự nhiên hoang vu , kì vĩ mà đến với du lịch đảo Quan Lạn , quý khách còn có dịp khám phá những nét văn hóa cổ kính đặc sắc với đền chùa và hội lễ của vùng đất nơi đây. Quan Lạn ngôi đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 tuyệt đẹp , hiện nay Hầu như còn nguyên vẹn chưa bị những chiến tích thời gian phá hoại , các đường nét chạm khắc hoa văn ở đình khá tinh xảo. Hội lễ đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

đình quan lạn
Ngôi đình ở khu du lịch Quan Lạn

Bên cạnh đình là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu , một người dân địa phương góp nhiều công sức xây dựng chùa. Bức tượng là một bà cụ già Việt Nam tươi tỉnh , hiền hòa , thuần phác đã tạo nên nét độc đáo của chùa. Du khách có khả năng tự mình khám phá nét đẹp văn hóa của ngôi chùa cổ kính này.

Cũng thuộc khu quần thể trên là Miếu Nghè Quan Lạn (miếu Đức Ông) thờ Phạm Công Chính , một người dân địa phương đã tham dự trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được suy tôn là Vị Thần. Đây là những di tích lịch sử minh chứng cho một hòn đảo có truyền thống văn hóa lâu đời – nơi đầu sóng , ngọn gió bảo trông coi tổ quốc.
Trong làn sương sớm du khách nếu dậy sớm có thể đi ra bến tham quan mua bán hải sản ở chợ cá Tân Đoài (ngay gần đình Quan Lạn) hoặc đi bộ khoảng 30 phút ra nghềnh đá bãi Đầu Làng khám phá sự hùng vĩ , hoang vu của biển. Một cách khám phá đảo không kém phần thú vị là thuê xe đạp ( 70-80 nghìn/ngày ) dạo quanh đảo, đi đến xã Minh Châu gần đó tham quan rừng trâm và bãi biển Minh Châu… Đây hứa hẹn là hình thức thú vị bởi trong tương lai con đường du lịch rộng 24m nối liền với xã Minh Châu sẽ sớm hoàn thành.

Với vẻ đẹp kì bí, những điểm tham quan vô cùng hấp dẫn, du lịch hè Quan Lạn 2014 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới về một vùng đất đầy thơ mộng. Hãy đến Quan Lạn và tham khảo các tour du lịch tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quan-lan/tour-du-lich-bien-quan-lan-2-ngay-1-dem/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *